ข่าวเคมี 6

สารเคมีในอาหาร

สารเคมีในอาหารสด ภัยที่ไม่ควรชะล่าใจ thaihealth

อาหารสด ทั้งผักผลไม้และเนื้อสัตว์ที่สีสันดูสดใหม่น่ารับประทาน แต่อาจแอบแฝงภัยที่ไม่ควรชะล่าใจ ซึ่งก็คือ สารเคมีตกค้างในอาหาร ที่เกิดขึ้นได้ตั้งแต่การเพาะปลูก เก็บเกี่ยว ขนส่ง สามารถติดมากับดิน น้ำ สิ่งแวดล้อม

สารเคมีในอาหารสด ภัยที่ไม่ควรชะล่าใจ thaihealth

นอกจากนี้อาจมีสารที่เติมลงไปเพิ่มเติม ทั้งยาฆ่าแมลง ย่าฆ่าเชื้อรา รวมถึงสารปรุงแต่ง อาทิ สารเร่งเนื้อแดงในเนื้อหมู สารกันราหรือกรดซาลิซิลิค สารบอแรกซ์ และอีกมากมายที่หากร่างกายได้รับอย่างต่อเนื่องในปริมาณหนึ่งอาจอันตรายถึงขั้นเสียชีวิต เพราะฉะนั้นถ้าจึงควรรู้จักระวังและป้องกันสารพิษตกค้างในอาหาร

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เคมี

Windows 95 กลับมาอีกครั้งในรูปแบบแอพฯ ให้ดาวน์โหลดไปเล่นได้บน macOS และ Windows ระบบปฏิบัติการสุด Classic อย่าง Windows 95 จาก Micro...